39P1 Ngô Gia Tự, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
39A Ngô Gia Tự, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
5B Võ Thị Sáu, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
18 Võ Thị Sáu, P. An Hội, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề

  • 25/12/2022

Sau một thời gian sử dụng, cụm chi tiết này có thể hư hỏng và hoạt động không đúng với mục đích mà nó được tạo ra. Chính vì thế, việc nhận biết được các rắc rối ở bầu trợ lực phanh sẽ giúp bạn rất nhiều, cả về sức lực lẫn sự an toàn trong các chuyến đi. Sau đây sẽ là một số các hiện tượng thường gặp nhất. Hãy cùng Đồ chơi ô tô Cần Thơ - Ô Tô Minh Khai tìm hiểu bài viết dưới đây nha "Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề".

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề như Bàn đạp phanh nặng, cứng

Bàn đạp phanh nặng, cứng

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề, khi bầu trợ lực hoạt động bình thường, bàn đạp phanh sẽ rất nhẹ và có thể dễ dàng được đạp sâu. Tuy nhiên, khi buồng áp thấp bị hở hoặc một số chi tiết khác trên đường ống dẫn, gioăng giữa các chi tiết hơ sẽ làm bàn đạp trở nên nặng và cứng hơn nhiều. Vì thế, hãy chú ý đến cảm giác chân phanh của bạn nhằm thay thế bầu trợ lực đúng lúc.

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề như Bàn đạp nằm cao hơn bình thường

Bàn đạp nằm cao hơn bình thường

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề, cùng với cảm giác cứng khi đạp phanh thì bạn còn có thể thấy bàn đạp phanh cao hơn bình thường. Khi đó bạn sẽ cần nâng cao chân hơn khi đạp phanh. Nếu bạn quên điều này khi gặp tình huống khẩn cấp và cần đạp phanh sẽ rất nguy hiểm. Khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn cần mang xe tới gara để kiểm tra và sửa chữa.

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề như quãng đường phanh dài hơn

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề, khi bầu trợ lực phanh hỏng, lực phanh tác dụng lên má bánh sẽ không đủ mạnh như trước làm cho xe dừng lại chậm hơn và bạn có thể nhanh chóng nhận thấy điều này. Điều này dẫn đến quãng đường cần thiết để xe giảm tốc sẽ dài ra, gây nguy hiểm, nhất là trên cao tốc.

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề như Tua máy không đều

Tua máy không đều

Những dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh có vấn đề, bầu trợ lực phanh có một màng cao su để ngăn không cho không khí đi vào buồng áp thấp và buồng áp thấp này được nối với đường ống nạp động cơ. Nếu màng cao su bị hở vì một lý do nào đó, động cơ có thể bị bị chết máy hoặc có dấu hiệu khựng khi bạn nhấn bàn đạp phanh. Điều này có thể gây ra vấn đề nghiệm trọng với động cơ. Khi nhận thấy điều này, bạn nên mang xe đến ngay các gara để kiểm tra và sửa chữa.

Nguồn bài viết: Sưu tầm